Càng cận trung thu, các tiệm bánh cổ truyền càng đông khách, trong khi quầy bánh hiện đại tương đối vắng.
Đầu giờ sáng 27/8 (1/8 âm lịch), chị Nguyễn Thu Hằng (sống ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có mặt tại tiệm bánh trung thu Bình Chung ở mặt phố Xuân Đỉnh (phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để mua về thắp hương.
“Ngày mùng một, tôi muốn tìm về hương vị truyền thống nên đi xe máy 5km đến đây mua 4 cái bánh nướng, 4 bánh dẻo nhân thập cẩm về thắp hương”, chị Hằng nói.
Tại tiệm này, bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm có giá 40.000 đồng/chiếc. Chủ cơ sở này cho hay, do ảnh hưởng của bão giá, chi phí thuê nhân công tăng nên tiệm tăng giá bán để bù chi phí sản xuất.
Theo Công Hiếu/VTC News
VTC